Việt SEO

Các yếu tố xếp hạng SEO của Google là

Bài viết này sẽ bàn vềSEO, vì những điều chỉnh SEO này khá đơn giản và giúp cho trang web của bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập. Một số yếu tố này đã cũ và đã tồn tại trong nhiều năm, và một số là kết quả của việc cải tiến công nghệ. Việc ký hợp đồng với các chuyên gia cho các dịch vụ SEO là chìa khóa để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Mọi người đang thực sự tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc nội dung của bạn hay không?

Nội dung trang web của bạn nói về cái gì sẽ xác định những người sẽ ghé thăm web của bạn là những người đang quan tâm đến nội dung của bạn. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa cụ thể, nếu nội dung trên trang web của bạn khớp với các từ khóa đó, thì trang web của bạn có cơ hội tốt hơn để xếp hạng cao hơn cho lần tìm kiếm đó. Do đó việc có một kế hoạch SEO cực kỳ quan trọng.

Yếu tố này là hiển nhiên, và tất nhiên, không phải là duy nhất. Để được xếp hạng lên trên trang đầu tiên của Google cực kỳ mang tính cạnh tranh và các yếu tố khác cũng rất quan trọng.

 
Tính Phổ  Biến

Mức độ phổ biến của trang web của bạn cũng là một chỉ số tuyệt vời để Google xác định xếp hạng của bạn.

Google thu thập dữ liệu từ trang web của bạn để hiểu hành vi của khách truy cập. Khi Google có đủ dữ liệu để hiểu cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn, nó có thể suy ra liệu khách truy cập có ở lại trang web của bạn và dành thời gian ở đây hay không. Chứ không phải là chỉ vào rồi lại đi ra như một trang web chả có gì cả.

Nói một cách đơn giản, khi người dùng đang tìm kiếm thứ gì đó, truy cập vào trang web của bạn và nhanh chóng thoát ra ngoài, Google sẽ ghi nhận hành vi này và suy luận rằng người dùng tìm thấy trang web của bạn, rồi, hay đấy nhưng lại ra nhanh, chứng tỏ web của bạn là không có giá trị với họ và các người dùng tương tự. Ngược lại, các trang web thu hút sự chú ý của khách, được truy cập lâu hơn sẽ xếp hạng cao hơn.

Việt SEO

Vì vậy, để xếp hạng cao hơn, bạn phải cung cấp cho khách truy cập nội dung chất lượng. Khi trang web của bạn có nội dung tốt, mọi người ở lại lâu hơn và tương tác khác với nó. Thời gian dành cho trang web của bạn là một chỉ số tuyệt vời về giá trị mà bạn cung cấp cho khách truy cập. Nhưng nếu mà có nội dung tuyệt vời rồi mà lại không ai vào thì cũng như không, do đó bạn rất cần phải ký hợp đồng với các công ty SEO để nâng hạng trang web của bạn lên đã.

Nếu bạn có chỗ đứng trong ngành của mình, khách hàng tỏ ra quan tâm tới bạn, tin tưởng trình độ, uy tín, kiến thức chuyên môn của bạn thì cái tên miền nó sẽ có uy tín hơn. Nhắc lại là tên miền đại diện thương hiệu của bạn, nếu mà bạn uy tín, nó cũng uy tín. Bạn thử hỏi Google có uy tín không (Thực chất google cũng chỉ là một trang web).

Cung cấp nội dung hữu ích làm hài lòng khách truy cập của bạn là chìa khóa vì họ sẽ có khả năng sử dụng nội dung của bạn và chia sẻ nội dung đó trên trang web của họ hoặc phương tiện truyền thông của họ. Và khi khách hàng tạo các liên kết trên trang web đến trang web của bạn, điều đó cho Google thấy rằng nội dung của bạn có giá trị và kết quả là nó làm giá trị tên miền của bạn.

Nếu nội dung của bạn tốt đến mức mọi người tham khảo trang web của bạn từ các trang web khác, bằng cách tạo liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ sử dụng thông tin này và hiểu rằng trang web của bạn là nội dung phổ biến, do đó sẽ xếp hạng bạn cao hơn. Nếu bạn là một công ty đang phát triển, có vẻ khó cạnh tranh với những gã khổng lồ lâu đời trong ngành. Nhưng bây giờ bạn biết rằng bằng cách cung cấp giá trị cho khách truy cập online, tên miền của bạn có thể tăng thứ hạng và tiến gần hơn đến các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn.

Có rất nhiều thứ cần thực hiện để SEO một trang web tốt, và cách đơn giản nhất trước mắt là các kỹ thuật SEO.

May mắn thay, các công ty SEO cung cấp dịch vụ SEO chuẩn chỉ cho các bạn.

Kỹ thuật SEO là gì và Tại sao nó lại quan trọng?

Theo Guru Neil Patel, “Kỹ thuật SEO giống như khung xương của trang web của bạn. Không có nó, mọi thứ khác đổ vỡ ”.

Hãy lấy một ví dụ về tầm quan trọng của kỹ thuật SEO. Giả sử bạn đang xuất bản một nội dung khá ổn trên trang web của mình, chẳng hạn như một bài báo hay mà khán giả của bạn háo hức đọc. Nhưng khi họ nhấp vào liên kết, trang sẽ mất gần như cả ngày để load, và họ sẽ kiểu chán, mà người dùng thì trên internet không thiếu lựa chọn, họ sẽ bỏ đi ngay thôi. Bạn có thể thấy rõ trong hình ảnh bên dưới:

Các Khía Cạnh của Kỹ Thuật SEO

Kỹ thuật SEO tập trung vào việc Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và lập chỉ mục nội dung của bạn như thế nào. Các công ty SEO giúp bạn thực hiện hết các việc thuật SEO tuân theo các yêu cầu của công cụ tìm kiếm để cải thiện việc thu thập thông tin. Ngoài ra, kỹ thuật SEO không ngừng phát triển, vì nó tuân theo các yêu cầu của công cụ tìm kiếm luôn ở trạng thái tinh chỉnh và ngày càng nâng cao hơn mỗi ngày. Vì công cụ tìm kiếm luôn phát triển liên tục dựa trên yêu cầu người dùng, nên là kỹ thuật SEO cũng vậy.

Việt SEO

Cam kết dịch vụ
Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Viet Solution. Do đó, chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt qui trình phát triển sản phẩm theo chuẩn, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu & mục tiêu của doanh nghiệp.

1. Tốc độ trang web

Như đã đề cập trước đó, tốc độ trang web là rất quan trọng. Tốc độ tải trang, nghĩa là thời gian để một trang hiển thị đầy đủ nội dung, nằm trong 10 yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu mà tất cả các chuyên gia SEO và nhà tư vấn SEO đều biết.
Vì vậy, làm thế nào để có thể nâng cao tốc độ tải trang web của bạn?

Template (mẫu) bài trí website của bạn phải đơn giản, tối ưu hóa hết mức

Một sự thật là: bạn càng thêm nhiều yếu tố, nội dung vào mẫu của mình – mã sắp xếp, plugin, tiện ích con – thì thời gian tải web càng lâu. Hạn chế các nội dung của web và giữ cho template của web càng đơn giản càng tốt. Tất nhiên, bạn cũng thừa biết, bắt khách truy cập web đợi là không hay cho lắm, họ sẽ out ngay. Trang web của bạn càng ít nội dung trang trí, yếu tố thêm thì càng chạy nhanh. Nó cũng đề cập đến mã code cần được tối ưu hóa. Các công ty SEO và nhà tư vấn SEO có thể tối ưu hóa mã code trang web của bạn để chạy nhanh hơn.

Hạn chế chuyển hướng(redirect)

Bây giờ, với một trang web, ấn vào các mục mà bị chuyển hướng đi quá nhiều, sinh ra việc là cần phải tải lại, do đó sẽ càng mất thời gian. Vậy nên, càng nhiều chuyển hướng, càng mất thời gian.

Đối với trang lỗi 404, chủ yếu là khách hàng của bạn bị nhầm URL, nên bạn cần phải có trang được tối ưu để các URL được cá nhân hóa. Nếu không may dính lỗi 404, bạn hãy chuẩn bị mấy cái gì hay hay cho khách của bạn, hài hước cũng được để họ có ấn tượng và đợi, hoặc lúc sau quay lại. Chứ im ỉm để mỗi nền lỗi 404, ấn tượng của họ sẽ chỉ là “À web này lần trước bị lỗi, giờ vào chắc vẫn vậy.” Dù cho thực tế đâu phải vậy.

Google Search Console có thể giúp bạn phát hiện ra các lỗi trên trang web của mình. Nó sẽ hiển thị cho bạn lỗi 404 trang web của bạn. Một số công ty SEO có thể hỗ trợ bạn sửa chữa tất cả những lỗi đó.

    2. Thân thiện với thiết bị di động

Tính thân thiện với thiết bị di động cũng quan trọng như tốc độ trang web.

Vào ngày 21/4/2015, Google đã phát hành một thuật toán xếp hạng mức thân thiện với thiết bị di động của các trang web.

Sự thay đổi này quan trọng đến nỗi ngày nó xảy ra được gọi là “mobilegeddon” (bắt nguồn từ Armageddon). Thay đổi này có tác động lớn đến cách Google xếp hạng các trang web. Đó là khởi đầu cho kỷ nguyên mới của tìm kiếm trên thiết bị di động. Kể từ đó, tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố quan trọng trong SEO.

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị là kiểm tra xem Google có đánh giá các trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không là bằng cách sử dụng công cụ “Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động” – Mobile-Friendly Test tool. Và ngày nay, hầu hết các đại lý web cung cấp dịch vụ SEO đều biết cách tối ưu hóa SEO cho phiên bản di động của trang web của bạn.

HTTPS

Việc chọn giao thức truyền siêu văn bản là quan trọng. Và sự lựa chọn thân thiện với SEO nhất là giao thức: HTTPS.

Kể từ ngày 6/8/2014, Google đã đưa HTTPS vào danh sách các yếu tố xếp hạng của họ và công khai thông tin này. Thông thường, Google không chia sẻ các yếu tố xếp hạng của mình, vì vậy đó là một sự kiện khá hiếm.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn nếu có HTTPS: //

Ngoài ra, HTTPS cũng có thể giúp phân tích web. Trong Google Analytics, bạn chỉ có thể xem chi tiết một số tính năng nếu trang web của bạn sử dụng HTTPS.

HTTPS cung cấp nhiều lớp bảo vệ và bảo mật hơn cho trang web của bạn, vì vậy nó rất đáng giá. Nếu bạn không quen thuộc với việc phân tích trang web của mình, đại lý SEO và chuyên gia SEO có thể cung cấp cho bạn các phân tích hàng tháng đầy đủ về cách trang web của bạn hoạt động, về lượt truy cập, mức độ tương tác, chuyển đổi,…

Breadcrumbs

Viet SEO

Một phần quan trọng khác của SEO là breadcrumbs. Tất cả các chuyên gia SEO đều biết rằng breadcrumbs giúp người dùng trang web biết chính xác vị trí của họ trong trang web. Loại điều hướng này giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc hình dung cấu trúc trang. Nó cũng giúp bất kỳ ai quay lại tab trước đó mà không phải lần sờ quá lâu.Cái này rất phổ biến với các trang web thương mại điện tử.
 
Cấu trúc URL

URL cần rõ ràng và nhất quán, mô tả các trang (tab) của một trang web cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Bằng cách tối ưu hóa tốt các URL của bạn theo SEO, chúng sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn. Vì vậy, điều quan trọng là làm cho chúng càng mang tính mô tả, nhưng cũng càng ngắn gọn nhất có thể. Chuẩn nhất là bất kỳ người dùng nào, ai nhìn vào cũng phải hiểu “À, đây là xxx”, hình dung được qua những từ không dấu của tiếng Việt. Cũng đừng dài dòng quá, cái gì dài thì sẽ lâu, người dùng sẽ hiểu lâu, web tải cũng lâu thêm.

 
SEO Agency có thể làm gì cho bạn?

    SEO Audit: SEO agency có thể giúp bạn thiết lập chiến lược từ khóa SEO thực sự để nâng cao khả năng SEO của trang web của bạn.
    SEO Plugins: Một công ty SEO có khả năng lựa chọn các plugin SEO sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bạn rất nhiều.
    Tối ưu hóa hình ảnh: Hình ảnh có thể tiêu tốn nhiều dung lượng và làm cho trang web của bạn chạy chậm hơn nếu chúng không được tối ưu hóa đúng cách. Một công ty SEO sẽ đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn đều được tối ưu hóa SEO hoàn toàn.
    Tối ưu hóa mã: CSS, HTML và mã Javascripts có thể được tối ưu hóa để đạt được các kết quả như: xếp hạng tốt hơn, web nhanh hơn, cấu trúc web mượt mà hơn.
    Tối ưu hóa trên trang: Mỗi trang trên trang web của bạn có chứa các yếu tố có thể được tối ưu hóa SEO (Các mô tả, Tiêu đề trang, URL…).
    Đăng ký Google & Bing: Google cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể đăng ký, để thực hiện các nghiên cứu nâng cao về hiệu suất trang web của bạn.
    Các chiến dịch về links (Linking Campaign): Xây dựng links / backlinks là một phần quan trọng trong việc nâng cao quyền cho trang web của bạn và tạo lưu lượng truy cập.
    Google Analytics Audit: Phân tích thường xuyên về trang web của bạn là rất quan trọng để hiểu trang web của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và những gì cần được khắc phục.
    Xây dựng nội dung: Nội dung chất lượng là chìa khóa cho SEO của bạn. Cân nhắc thuê các chuyên gia nội dung để sản xuất các bài báo, bài đăng, bài đánh giá, nghiên cứu điển hình, v.v. để lấp đầy trang web của bạn và phục vụ người dùng.
    Chúng tôi đang có chương trình định hướng SEO miễn phí, gửi ngay cho chung tôi website của bạn để được tư vấn:

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, thật dễ hiểu khi phần lớn lượt truy cập vào website sẽ bắt nguồn từ việc tìm kiếm trên Google trước.

Theo một nghiên cứu, 57.8% lượt truy cập trang web bắt nguồn từ tìm kiếm thông tin trên Google (So ​​với 5,2% từ Facebook và 4,8% từ YouTube).

Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn có người dùng truy cập vào trang web của mình, việc tối ưu hóa thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm như Google(SEO – Search Engine Optimization) là điều bắt buộc.

Thế các công việc liên quan đến SEO bao gồm những công việc nào ? Tổng quan về SEO ? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc khi tìm hiểu về SEO.

Đây là quá trình mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định vị trí đặt website cụ thể trong SERP.

    Hiển thị

Thuật ngữ này mô tả mức độ nổi bật của một tên miền (Domain) cụ thể trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Với khả năng hiển thị cao, tên miền của bạn sẽ nổi bật trong SERP hơn. Khả năng hiển thị tìm kiếm thấp hơn xảy ra khi một tên miền không hiển thị nhiều trong các lượt tìm kiếm của người dùng.

Cả hai đều chịu trách nhiệm chính trong Mục tiêu làm SEO:  Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi.

Còn một lý do nữa tại sao bạn nên sử dụng SEO.

SEO tốt giúp thương hiệu bạn luôn được khách hàng nhìn thấy trong suốt quá trình mua sản phẩm.

Ngày nay, nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm như Google để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ hơn bất kỳ kênh tiếp thị nào khác. Hơn 18% người mua chọn Google thay vì Amazon, 36% thích công cụ tìm kiếm hơn các trang web bán lẻ khác. Và đối tượng mua hàng B2B trung bình thực hiện tối đa 12 tìm kiếm trước khi tương tác với một thương hiệu.

Hơn nữa, họ thích tự mình trải qua phần lớn quy trình mua hàng hơn.

1.2. Thuật ngữ Căn bản về SEO
On-page và Off-page SEO

Làm SEO On-page là làm SEO ngay trên website của bạn để tác động đến kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đó là tất cả những hành động trên trang mà bạn phải làm từ tối ưu nội dung cho đến kỹ thuật như:

    Thẻ meta
    Tiêu đề (Heading)
    Cấu trúc URL (Liên kết Website)
    SEO hình ảnh
    Nội dung
    Dữ liệu cấu trúc (Structure data)
    Kích thước và tốc độ Website

Và còn nhiều nữa, chúng ta sẽ khám phá ở các phần dưới.

Làm SEO Off-page là làm SEO ngoài trang website của bạn, bao gồm các hành động nhằm cải thiện độ tin cậy cho website bạn bằng cách lấy backlink từ những website khác về lại website mình. Có nhiều cách để có thể đi backlink như:

    Email
    Bài viết trên website uy tín
    Xin phép
    Mạng xã hội
    Cộng tác với các người có tầm ảnh hưởng
    Tạo ra nội dung chất lượng thu hút các website khác link vào website bạn

Và còn nhiều nữa, chúng ta sẽ khám phá ở các phần dưới.
Mũ đen, Mũ trắng và Mũ Xám SEO

Mũ đen và mũ trắng đại diện cho 2 khía cạnh tốt và xấu khi làm SEO. Cả hai cách tiếp cận SEO sẽ hoàn toàn trái ngược nhau.


SEO từ khoá, Dịch vụ SEO từ khóa lên top tốt đem lại rất nhiều lợi ích, Tuy nhiên, với vai trò là người dùng đang cần thông tin gấp rút, người dùng chắc chắn sẽ không có thời gian để xem hết từng kết quả mà chỉ tập trung vào
© 2007 - 2021 http://daydienthoai.lapdatbaochay.com
- Phone: +84-908-744-256